Gỏi măng cụt chua ngọt

Jolie

Member
19-300x223.jpg


Nguyên liệu
50g thịt ba rọi

10 con tôm sú

50g mực tẩm

1 kg măng cụt

30g dừa non nạo

1 thìa súp mè rang đập giập



Gia vị: Hạt nêm, đường

Pha nước trộn: Khuấy tan 2 thìa súp nước cốt tắc + 1/2 thìa cà phê muối + 1,5 thìa hạt nêm
Thực hiện:
941goi2.jpg
373goi3.jpg

Ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc. Mực tẩm xé sợi
84bgoi1.jpg
587goi4.jpg

Lấy phần múi măng cụt ra, cho vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen
7e2goi6.jpg
336goi7.jpg

Cho măng cụt ra đĩa, cho thịt, tôm, mực và dừa nạo vào, sau đó tới rắc mè. Rưới nước trộn vào
b85goia.jpg

Khi dùng đảo đều, thưởng thức ngay.

Mách nhỏ:

Khi mua măng cụt nên chọn quả nhỏ, mềm tay nhưng không phải bị dập, hoa thị phía bên dưới quả có nhiều cánh thì quả có nhiều múi, hạt sẽ nhỏ và chọn quả có cuống còn tươi xanh.

Cho phần múi măng cụt vào tô nước đá lạnh có hòa chút đường, khoảng 1 phút vớt ra thì phần múi này sẽ không bị đen.


Theo SSM
 
Back
Top