- 300g măng tươi
- 100g tôm
- 100g thịt nạc
- 3 thìa súp đậu phộng rang
- 1 thìa súp mè rang
- 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan
- 1 thìa cà phê nước mắm
- Rau thơm thái nhỏ
- Ăn kèm bánh tráng và nước chấm
Thực hiện:
- Măng tươi luộc chín, xả lạnh, cho vào nồi luộc lần thứ hai rồi vớt ra để nguội. Dùng dao bén thái chỉ, cho vào vải mùng vắt thật ráo
- Tôm, thịt nạc luộc chín, thái chỉ. Đậu phộng giã nhỏ cho mịn thành bột
- Cho măng thái sợi, tôm, thịt nạc vào thố, lần lượt cho hạt nêm Vedan và nước mắm vào trộn vừa ăn. Rắc đậu phộng giã bột vào trộn đều
- Cho ra đĩa rắc mè rang lên trên và ít rau thơm thái nhỏ, dùng kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.
Theo recipes4viet.com