- Mực ống: 300g
- Dưa leo: 200g
- Cà chua: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Húng lủi: một ít
- Mè trắng: 1 muỗng cà phê
- Xốt cà chua (ketchup): 4 muỗng xúp
- Tương ớt: 2 muỗng xúp
- Đường: 1 muỗng xúp
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Mực rửa sạch, cắt miếng cỡ 2 ngón tay, khứa carô trên mặt.
Đập dập gừng ướp mực rồi mang hấp chín.
Dưa leo, cà chua, hành tây cắt miếng trụng nhanh qua nước sôi.
Trộn mực và các loại rau cải chung với xốt cà chua và tương ớt cho đều.
Nêm muối, đường cho vừa ăn. Cho gỏi ra đĩa, xếp ớt sợi và rau húng lủi lên mặt, rắc mè lên trên.
Gỏi mực ăn với nước mắm chua ngọt.
Via Bếp trưởng Nguyễn Hoài Nam
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals