Dành cho 4 người ăn.
Nguyên liệu:
- 450g mực trứng
- 1 củ hành tây
- 1 trái dưa leo
- 1 thìa súp cà rốt xắt sợi
- 1 nhúm rau răm
- 1 thìa súp đậu phộng rang
- 1 thìa súp tỏi, hành tím phi
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp giấm
- 1/2 thìa súp đường
- Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.
Cách làm:
1. Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.
2. Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.
3. Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.
4. Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại.
Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.
Via Xinh Xinh