Nguyên liệu:*
- 500g nghêu
- 100g hoa chuối
- 10g cà rốt
- 5g rau răm
- 10g đậu phộng
- 10g hành phi
- 2 trái chanh
- 1 trái ớt sừng
- 1 thìa súp nước mắm
- 4 thìa cà phê đường
Các bước thực hiện:*
Bước 1Nghêu rửa sạch, luộc chín, tách lấy phần thịt nghêu.
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Hoa chuối, rau răm thái sợi.
Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi.Bước 2Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm vào chén đánh thật đều cho tan đường.
Lấy 1/2 nước trộn gỏi ướp với nghêu trước cho thấm. Trộn đều hoa chuối, rau răm, cả rốt lại với nhau, rưới nước trộn gỏi còn lại vào cho đều.
Cho tất cả ra đĩa, cho đậu phộng, hành phi lên trên. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:
Cà rốt sau khi bào xong nên cho vào nước đá để khi ăn có độ giòn. Hoa chuối cho vào bịch bóng, cột chặt để không bị thâm đen.
Nguon: Monngonvn