Gỏi nha đam tôm tươi

Jolie

Member
Nguyên liệu:

1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn

50 g cà rốt cắt sợi cắt sợi

1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi

200 g tôm sú (khoảng 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi

Một ít mè rang vàng

Một ít húng cây xắt nhuyễn

Ớt cắt sợi

Nước cốt chanh

Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm

nhadam1.jpg
tom5.jpg


Nha đam gọt vỏ cắt sợi như ngón tay
Tôm sú hấp chín, bóc vỏ chừa đuôi
caro1t.jpg
dualeo.jpg


Cà rốt, dưa leo cắt sợi
Thực hiện:​
Pha nước trộn gỏi: Cho nước mắm ngon và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.



nuoc.jpg
goi6.jpg


goi12.jpg


Trộn gỏi: Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Khi trộn món gỏi nha đam, phải thật nhẹ tay.
Bày món ăn: Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.


nhadam.gif

Mẹo vặt:
Mang nha đam chần sơ trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn. Thêm một cách nữa là: xả nha đam nhiều lần trong nước lạnh, ngâm thêm một lần nước muối pha loãng khoảng 15 đến 20 phút rồi xả bằng nước sạch lần nữa.

Ăn nha đam để thanh nhiệt, làm mặt nạ: cho đẹp da, ngăn ngừa môi nứt nẻ, trị mụn và phục hồi tóc hư tổn… Ngoài ra, nha đam còn có tính sát trùng, chúng ta dùng nó bôi vào vết trầy xước, vết bỏng nhẹ. Và trong thực đơn của người giảm cân nếu thiếu nha đam thì đó là 1 thiếu sót.

Trộn gỏi nha đam thật nhẹ tay.

Theo SSM
 
Back
Top