200g rau câu chân vịt ngâm mềm, 300g nghêu sống rửa sạch, 100g tôm sú lột vỏ cắt giữa sống lưng, 50g mực lá phi lê cắt miếng mỏng, 1/2 củ hành tây cắt miếng mỏng, 1 nhánh rau quế cắt miếng vừa ăn, 1/4 trái ớt sừng cắt sợi, 1 nhánh ngò rí rửa sạch, 1 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh hành phi, 10 cái bánh phồng tôm chiên giòn, 1/4 muỗng canh rượu trắng.
Xốt trộn gỏi: 2 muỗng canh nước chấm, 2 muỗng canh nước chanh, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, nước mắm chua ngọt, 3 trái ớt hiểm.
Thực hiện:
Luộc chín hải sản với rượu trắng. Trộn đều xốt trộn gỏi. Ướp hải sản với xốt trộn gỏi cho thấm. Thêm rau câu, hành tây, rau quế, ớt sừng vào thau. Trộn đều. Sắp gỏi rau câu hải sản vào dĩa, trang trí với đậu phộng, hành phi, ngò rí.
Dùng kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
Via thegioibep