Gỏi rong sụn
Nguyên liệu:
200g phi lê gà
100g rong sụn
1 củ cà rốt
1 quả dưa leo
1 nhúm húng quế
1 thìa súp mè
Nước trộn gỏi: Cho 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường vào chén, khuấy đều.
Thực hiện:
- Gà luộc chín
- Mè rang vàng. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt sợi
- Rong sụn ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc già, cứng
- Cho gà, rau câu, dưa leo, cà rốt và rau thơm vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều
- Cho gỏi ra đĩa, rắc mè lên, dùng với bánh phồng tôm.
Mách nhỏ: Rong sụn nên ngâm xả nước nhiều lần cho hết chất nhờn. Khi bắt đầu ăn mới trộn gỏi, trộn trước rau câu sẽ mềm.
Nguyên liệu:
200g phi lê gà
100g rong sụn
1 củ cà rốt
1 quả dưa leo
1 nhúm húng quế
1 thìa súp mè
Nước trộn gỏi: Cho 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp đường vào chén, khuấy đều.
Thực hiện:
- Gà luộc chín
- Mè rang vàng. Dưa leo, cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt sợi
- Rong sụn ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc già, cứng
- Cho gà, rau câu, dưa leo, cà rốt và rau thơm vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều
- Cho gỏi ra đĩa, rắc mè lên, dùng với bánh phồng tôm.
Mách nhỏ: Rong sụn nên ngâm xả nước nhiều lần cho hết chất nhờn. Khi bắt đầu ăn mới trộn gỏi, trộn trước rau câu sẽ mềm.