Nguyên liệu:
200g thịt đùi
200g tôm sú
200g rong sụn tươi
1 củ hành tây
1 trái dưa leo
1/2 củ cà rốt
1 quả chanh
2 quả ớt
80g đường
1/2 chén nước mắm
Rau răm, lá chanh, tỏi băm, đậu phộng rang
Thực hiện:
- Thịt và tôm luộc chín. Thịt xắt lát mỏng, tôm lột vỏ. Rong sụn rửa sạch nhiều lần cho hết mùi tanh, vớt ra để ráo, cắt ngắn khoảng 10cm
- Dưa leo bỏ ruột, xắn sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa. Hành tây cắt khoanh mỏng. Rau răm xắt nhỏ. Lá chanh xắt nhuyễn
- Ớt xắt sợi. Đậu phộng đập hơi giập Pha nước mắm trộn gỏi: Cho nước mắm và đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho tan đường, nhắc xuống để nguội. Cho tỏi băm vào khuấy đều
- Cho rong sụn với tôm, thịt, dưa leo, cà rốt, hành tây vào thố, rưới nước mắm vào, trộn đều. Vắt chanh vào, thêm ớt xắt sợi, rau răm và đậu phộng rang lên
- Cho gỏi ra đĩa, rắc lá chanh lên.
Theo recipes4viet.com