Sò điệp tươi, chanh, tỏi, ớt, nước mắm,
đường, hành tây tím, đậu phộng, bánh phồng tôm, một trái cà chua, giấm, rau răm.
Thực hiện:
Pha nước mắm chua ngọt, nêm tùy khẩu vị.
Hành tây tím lột vỏ, xắt sợi, ngâm giấm đường.
Đậu phộng rang giòn, giã nhỏ.
Sò điệp rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy phần thịt, ngâm vào nước mắm pha. Để chừng 15 phút cho thấm. Giữ lại nửa phần vỏ sò.
Lấy từng con sò điệp đặt lên nửa vỏ sò. Xếp lên đĩa, cho hành tím ngâm, rau răm lên mặt. Rắc đậu phộng lên trên cùng. Trang trí thêm với cà chua tỉa hình theo ý thích.
Ăn kèm với nước mắm pha và bánh phồng tôm.
Via bepxinhxinh