Nguyên liệu:
- 1/2kg sò quạt
- một củ hành tây
- một nhúm húng lủi, quế, rau răm
- một ít dầu ăn.
hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, mỗi thứ một muỗng cà phê, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng xúp nước cốt chanh.
Thực hiện:
Sò quạt rửa sạch, trụng sơ, tách lấy thịt. Nếu sò to, cắt làm đôi.
Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho sò quạt vào xào, nêm hạt nêm, bột ngọt, cho thêm tiêu, ớt.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bào mỏng. Rau răm, quế nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn, trộn chung với hành tây. Hòa tan đường với nước cốt chanh, muối, cho vào hành tây, trộn đều, cuối cùng cho sò quạt đã xào vào, ăn kèm bánh đa nướng. Nếu nhạt, chấm nước mắm chua ngọt.
Theo PNO
Related posts: