Nguyên liệu:
- 150g phi-lê cá trê
- 80g xoài xanh
- 30g hành tây
- 50g cà rốt
- 70g sầu đâu
- Rau dấp cá, ớt, hành tím, ngò gai, rễ ngò rí, ớt
Nước mắm gỏi:
- ½ trái nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê ngò gai băm nhuyễn
- 2 thìa súp nước mắm
Thực hiện:
-* Cá trê nướng trui sao cho cá chín kỹ, không tanh, da sém vàng mà không khô
-* Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn. Nếu muốn, có thể dùng dao răng cưa để xắt cho đẹp
-* Hành tây lột vỏ xắt khoanh mỏng
- *Trộn xoài xanh và cà rốt, hành tây với nước mắm gỏi cho đều, sau đó mới cho* cá nướng, sầu đâu và dấp cá vào trộn qua. Như thế rau sẽ không bị dập
- *Món này ăn chua chua đắng đắng, rất ngon và lạ.