Gỏi sầu đâu

thanhlinh

Junior Member

goi-sau-dau1.jpg
Nguyên liệu:

- 150g phi-lê cá trê
- 80g xoài xanh
- 30g hành tây
- 50g cà rốt
- 70g sầu đâu
- Rau dấp cá, ớt, hành tím, ngò gai, rễ ngò rí, ớt
Nước mắm gỏi:
- ½ trái nước cốt chanh
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê ngò gai băm nhuyễn
- 2 thìa súp nước mắm
Thực hiện:

- Cá trê nướng trui sao cho cá chín kỹ, không tanh, da sém vàng mà không khô
- Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn. Nếu muốn, có thể dùng dao răng cưa để xắt cho đẹp
- Hành tây lột vỏ xắt khoanh mỏng
- Trộn xoài xanh và cà rốt, hành tây với nước mắm gỏi cho đều, sau đó mới cho cá nướng, sầu đâu và dấp cá vào trộn qua. Như thế rau sẽ không bị dập
- Món này ăn chua chua đắng đắng, rất ngon và lạ.

Theo recipes4viet.com
 
Back
Top