Nguyên liệu:-
-200g sứa
- 50g nấm kim châm
- 1 quả ớt sừng
- 1/4 củ cà rốt
- 1 ít lá tía tô
- Bánh phồng tôm, đậu phộng rang ăn kèm
- Nước trộn: 2 thìa súp nướcmắm + 1 thìa súp nước cốt chanh + 2 thìa súp đường + 1 thìa cà phê tỏi + ớt băm, khuấy đều
Cách làm:
1. Sứa ngâm nước muối khoảng 8 -12 tiếng, rửa sạch
2. Nấm kim châm rửa sạch, tách sợi, để ráo
3. Ớt sừng, cà rốt, tía tô thái sợi4. Cho các nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều5. Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng rang già hơi giập lên, ăn kèm với bánh phồng tôm
Via Monngon