Gỏi su hào

thanhlinh

Junior Member

goi-su-hao.jpg
Nguyên liệu:

200g tôm sú
200g thịt ba rọi
300g su hào
1 thìa súp mè rang
1 nhúm húng lủi
Nước trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp đường + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr. Tất cả cho vào chén trộn đều
Thực hiện:

■ Tôm sú luộc chín, bóc nõn vỏ, thái sợi dài
■ Thịt ba rọi luộc chín, thái sợi
■ Húng lủi nhặt từng lá rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn
■ Su hào gọt vỏ, bào sợi
■ Cho su hào, tôm, thịt vào tô trộn với nước trộn gỏi cho vừa ăn
■ Trộn thêm húng lủi vào sau. Rắc mè rang lên trên cùng
■ Dọn ra đĩa, dùng kèm với bánh phồng, chấm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:

Su hào chọn những củ còn phấn, còn chút lá non ở trên, phần đầu củ hơi lõm xuống là su hào non. Khi gọt và thái sợi xong, có thể cho chút đường vào trộn qua cho su hào hơi rầu xuống, vắt bớt nước thì khi trộn gỏi, su hào sẽ giòn hơn. Các loại gia vị như đường, hạt nêm và nước cốt chanh nên khuấy cho tan trước rồi mới trộn vào gỏi sẽ đều vị, ngon hơn.


Theo recipes4viet.com
 
Back
Top