Gỏi thịt bò nướng

thanhlinh

Junior Member
goi-thit-bo-nuong.jpg
Nguyên liệu:



500g thịt bò phi lê
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa súp sả băm
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu ăn
- 5 trái cà pháo
- 1 nhánh sả
- 5 nhánh rau ngò gai
- 1 trái tắc
- Nước mắm ngọt

Thực hiện

- Thịt bò để nguyên bản, xắt miếng dày khoảng 1 cm
- Ướp tỏi băm, sả băm, hạt nêm và dầu ăn vào thịt bò. Trải thịt bò lên giấy bạc gói kín
- Kẹp vô vỉ, nướng trên bếp ga lửa lớn, trở đều tay, nướng khoảng 4 phút cho thịt bò vừa chín tới, lấy ra để nguội
- Cà pháo chẻ múi cau, ngâm nước muối chanh loãng cho trắng
- Tắc xắt lát. Ngò gai xắt nhuyễn
- Thịt bò xắt lại miếng nhỏ, xếp ra đĩa, rưới nước mắm ngọt và trộn đều với sả, ngò gai.
- Ăn kèm cà pháo, và tắc. Chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.
 
Back
Top