Gỏi xoài chua cay

Jolie

Member

tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.png

tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg
Để làm gỏi xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 trái xoài cỡ vừa, nên chọn xoài hơi ương ương để làm gỏi vì xoài xanh thì quá chua mà xoài chín lại không giòn.
- Một mớ rau răm
- 100g khô cá lóc hoặc khô cá sặc
- 1-2 trái ớt
- Nước mắm, đường.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.png
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Xoài gọt vỏ, bào sợi.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.png
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Nướng chín cá trên bếp gas. Một số chỗ có thể bị cháy xém một chút cũng không sao bạn nhé!
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Cá nướng xong bạn cho ra thớt, dùng chày đập dập. Việc này giúp loại bỏ những phần cá bị cháy và giúp thịt cá mềm, tơi, khi ăn không bị khô cứng.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Đập cá xong bạn xé cá thành dạng sợi to, để riêng.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.png
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Pha nước trộn gỏi: pha 1 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước lọc, sau đó thêm nước mắm vào nếm độ mặn ngọt vừa phải rồi mới cho ớt. Nước trộn gỏi này không dùng chanh vì trong xoài đã có sẵn độ chua, nếu muốn chua hơn nữa bạn có thể vắt thêm ít nước cốt chanh tùy thích.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.png
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Lấy xoài ra tô lớn, rưới đều 1/2 lượng nước trộn gỏi bạn đã làm, bạn nêm từ từ để có thể điều chỉnh khi cần. Nếu còn thừa nước trộn gỏi bạn để lại trong bát để chấm thêm nếu cần.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Lấy 2 chiếc đũa, trộn đều.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Cắt rau răm vào bát xoài, tiếp tục trộn đều.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Lấy gỏi xoài ra đĩa, trước khi ăn rắc cá khô lên rồi trộn đều. Bạn không cho cá khô từ trước bởi nếu cho sớm cá khô sẽ ngấm nước trộn gỏi và dễ bị dai, tanh.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.png

Các món gỏi là một trong những đặc trưng của ẩm thực Nam bộ – cũng như các món nộm là đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Nếu trong nộm thường có thịt thì trong gỏi thường có các loại cá khô ăn kèm.
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg

Những ai chưa biết hoặc chưa thử hẳn sẽ nghi ngại rằng như vậy món gỏi liệu có tanh không? Ấy vậy mà đã thưởng thức rồi thì lại muốn “ghiền” luôn cái vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi kết hợp cùng cái thơm, ngọt, dai của cá nướng trộn cùng. Món này sẽ rất hợp để dùng làm món khai vị hoặc dùng làm món nhậu cho ông xã dịp cuối tuần đấy!
tua-nuoc-mieng-voi-mon-goi-xoai-chua-cay.jpg
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi xoài này nhé!

Theo Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




 
Back
Top