Gỏi xoài

Jolie

Member
goi_xoai-300x201.jpg


Nguyên liệu

- 1 quả xoài xanh to
- 1 củ cà rốt
- 2 đùi vịt (có thể dùng thịt gà hoặc 1/4 con vịt)
- 100g tôm (nếu thích ăn tôm thì dùng nhiều tôm hơn)
- Đậu phộng rang
- Các loại rau thơm (phải có húng lủi)
- Nước mắm
- Một chút đường
- Muối

trans.gif


13462.jpg


Ảnh: Như Yến.Cách làm

1. Rau thơm nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.

2. Rửa vịt với gừng và rượu trắng cho bớt mùi hôi. Dùng nồi nhỏ luộc vịt thật mềm, đợi nguội, dùng tay xé nhỏ thịt vịt ra thành từng sợi nhỏ.

3. Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cho vào nồi nhỏ, đậy nắp lại rồi luộc tôm. Tôm chín bóc vỏ.

4. Xoài xanh gọt vỏ, dùng đồ bào, bào mỏng. Trộn với chút muối và đường, để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Cà rốt gọt vỏ, dùng đồ bào, bào mỏng, trộn với muối và để 30 phút cho ngấm.

- Sau 30 phút, trộn đều xoài và cà rốt với nhau. Dùng tay vắt cho thật ráo nước. Xóc cùng 1/2 muỗng đường.

5. Sau đó trộn thịt vịt, tôm với hỗn hợp xoài ở trên. Nêm với 1/2 muỗng nước mắm.
- Trộn đậu phộng và rau thơm vào. Nêm nếm tùy khẩu vị.



Related posts:
  1. Dưa món xoài xanh đúng kiểu Nam Bộ
  2. Salad đu đủ, dưa lưới và xoài tuyệt ngon
  3. Salad trái cây
  4. Gỏi Thái
  5. Thịt nướng mận lạ mà ngon
  6. Nộm gà xé phay
  7. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  8. Dẻo thơm cơm sen xá xíu
  9. Bí quyết muối dưa cải ngon, ăn chống ngán
  10. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
 
Back
Top