Giò sống bọc lạp xưởng rim ngải cứu

Jolie

Member
giosongboclapxuongrimngaicuu-300x228.jpg

Nguyên liệu:
200g giò sống,
1 cây lạp xưởng,
1 nhánh ngải cứu,
1/2 bát sữa tươi,
1 thìa cà-phê nước mắm,
1/2 thìa cà-phê tiêu,
1/2 thìa cà-phê đường, đầu hành lá, dầu ăn.

Thực hiện:
Lạp xưởng nướng sơ. Giò sống tán dai với nước mắm, đầu hành lá, tiêu, đường. Ép dẹp giò sống, bọc lạp xưởng. Ngải cứu xay lấy nước cốt. Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho giò sống bọc lạp xưởng vào rán vàng.
Trút sữa tươi và nước cốt ngải cứu vào chảo, đun sôi, nếm vừa miệng, tắt bếp. Thái giò sống bọc lạp xưởng thành từng lát, dọn ra đĩa sâu lòng, rưới nước sốt. Có thể dùng với cơm trắng.
Mách bạn:
Không nên đun qúa lâu, nước ngải cứu sẽ mất màu xanh đẹp mắt.
Via afamily
 
Back
Top