Hàu xốt Tứ Xuyên

thanhlinh

Junior Member




Nguyên liệu:



10 con hàu
1 trái ớt xắt sợi
1/2 chén nước dùng
1 thìa súp gừng xắt sợi
1 thìa súp giấm
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê nước tương Thuận Phát
1 thìa cà phê dầu hào
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1/3 thìa cà phê dầu mè
1/2 thìa cà phê bột bắp
1 thìa súp dầu ăn
Tỏi băm. ớt băm
Thực hiện:



- Hàu tách lấy thịt, rửa sạch, để ráo
- Nước dùng chừa lại một ít để pha với bột bắp
- Phi thơm dầu với tỏi và 1/2 phần gừng xắt sợi, cho ớt băm và nước dùng vào nấu sôi
- Nước sôi nêm giấm, hạt nêm, đường, dầu mè, dầu hào và nước tương Thuận Phát cho có vị chua, ngọt, cay là được
- Cho thêm ít nước dùng pha bột bắp vào để làm sệt, thả gừng và ớt xắt sợi vào
- Xếp hàu ra đĩa, rưới nước dùng lên, dùng nóng.

Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • hau-xot-tu-xuyen&#46.jpg
    hau-xot-tu-xuyen&#46.jpg
    14.6 KB · Views: 0
Back
Top