bepviet666
New member
Bánh mì doner kebab hay bánh mì thổ nhĩ kỳ là món ăn yêu thích của nhiều người. Để làm bữa ăn sáng thơm ngon với bánh mì doner kebab thì yếu tố quan trọng là công thức làm bánh mì, tỉ lệ thành phần và cách làm nước sốt riêng bịt
Để thành công trong việc tìm ra công thức làm bánh mỳ doner kebab chuẩn thì ta càng phải hiểu rõ cách ướp thịt doner kebab – nguyên liệu chính của chiếc bánh.
Chi tiết cách làm bánh mì doner kebab ngon
Tẩm ướp thịt bánh mì
Thịt sẽ phải được ướp từ hôm trước với đầy đủ các phụ gia cùng gia vị tẩm ướp thịt bánh mì cũng đươc chúng tôi cung cấp khi khách hàng mua xe bánh mỳ của Quang Huy.
Bột Gia vị: 5 thìa
Muối: 10 thìa
Đường: 9 thìa
Bột gà: 8 thìa
Mỳ chính: 17 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói
Bột quế: 6 thìa
Hành khô băm: 5 thìa
Hành tây băm: 5 thìa
Bột màu: 2 thìa
Lưu ý: những số liệu trên được áp dụng cho khoảng 10kg thịt và bạn cần dùng thìa cafe để đong lượng gia vị.
* Lưu ý khi ướp thịt doner kebab:
Thịt nướng của món bánh sẽ được tạo thành một khối bắt mắt và thơm lừng trên từng chiếc đĩa xoay được quay đều bởi trục và xiên nướng quanh chiếc lò nóng hổi.
Thịt sẽ bớt khô hơn nếu như bạn biết xen kẽ một lớp mỡ hay lớp bơ mỏng vào từng thớ thịt được xếp đấy. Sau đó quấn ni lông và bảo quản tủ lạnh.
Khi bán hàng, đặt xiên thịt lên lò nướng 220 độ C, cho lò nướng vận hành để thịt quay đều quanh lò nướng thịt doner kebab.
Nướng thịt doner kebab
Rãnh dưới lò đặt một khay không để hứng mỡ hoặc để cắt thịt ra cho đảm bảo vệ sinh.
Canh lửa thấy mặt ngoài của miếng thịt đã vàng đều và tỏa mùi thơm thì có thể thái thịt từ từ từ ngoài vào trong để kẹp vào bánh.
Chuẩn bị rau ăn kèm bánh mỳ doner kebab
Bắp cải tím bạn rửa sạch, thái mỏng
Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng
Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ, và cũng cắt lát mỏng nhé!
Xà lách bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo
Điểm nhấn của một số quầy hàng mà chúng tôi nhận ra được đó là vị của hành tây ngâm đã được khử bớt độ hăng, cay. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt đặc trưng mà không phải loại bánh nào cũng có.
Chuẩn vị nước sốt bánh mỳ doner kebab
Sốt bánh mì tạo nên hương vị độ đáo thơm ngon riêng của bánh mì. Sốt của bánh mỳ doner kebab thì chỉ có 3 loại và mayonnaise là loại cần được chú trọng nhất và thêm tương cà, tương ớt.
Sốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
Khi thưởng thức vị của loại nước sốt màu trắng như mayonnaise này sẽ có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng.
Hãy sử dụng cả 3 loại nước sốt cho chiếc bánh của bạn, nó vừa giúp tăng vị, hòa quyện vào nhau lại càng tạo nên một hương vị gì đó vô cùng độc và lạ, khiến bạn chỉ cần thưởng thức 1 lần là không bao giờ quên.
Bạn có ý định bán bánh mì doner kebab nhưng không có cửa hàng, trước hết hãy học cách làm bánh mì doner kebab ngon, rồi có thể tậu thêm chiếc xe đẩy bánh mì để đồng hành cùng bạn trên khắp các nẻo đường.
Cách làm bánh mỳ doner kebab ngon
Rạch bánh mỳ theo chiều ngang đủ rộng bằng kéo
Đặt 1 lớp thịt đã được nướng chín vàng đều
1 lớp rau trộn
Xếp lần lượt rồi cuối cùng mới rưới nước sốt lên trên
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Tất nhiên bạn cần chú ý để bánh mì vừa đảm bảo ngon miệng vừa đẹp mắt nhé
Để thành công trong việc tìm ra công thức làm bánh mỳ doner kebab chuẩn thì ta càng phải hiểu rõ cách ướp thịt doner kebab – nguyên liệu chính của chiếc bánh.
Chi tiết cách làm bánh mì doner kebab ngon
Tẩm ướp thịt bánh mì
Thịt sẽ phải được ướp từ hôm trước với đầy đủ các phụ gia cùng gia vị tẩm ướp thịt bánh mì cũng đươc chúng tôi cung cấp khi khách hàng mua xe bánh mỳ của Quang Huy.
Bột Gia vị: 5 thìa
Muối: 10 thìa
Đường: 9 thìa
Bột gà: 8 thìa
Mỳ chính: 17 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói
Bột quế: 6 thìa
Hành khô băm: 5 thìa
Hành tây băm: 5 thìa
Bột màu: 2 thìa
Lưu ý: những số liệu trên được áp dụng cho khoảng 10kg thịt và bạn cần dùng thìa cafe để đong lượng gia vị.
* Lưu ý khi ướp thịt doner kebab:
Thịt nướng của món bánh sẽ được tạo thành một khối bắt mắt và thơm lừng trên từng chiếc đĩa xoay được quay đều bởi trục và xiên nướng quanh chiếc lò nóng hổi.
Thịt sẽ bớt khô hơn nếu như bạn biết xen kẽ một lớp mỡ hay lớp bơ mỏng vào từng thớ thịt được xếp đấy. Sau đó quấn ni lông và bảo quản tủ lạnh.
Khi bán hàng, đặt xiên thịt lên lò nướng 220 độ C, cho lò nướng vận hành để thịt quay đều quanh lò nướng thịt doner kebab.
Nướng thịt doner kebab
Rãnh dưới lò đặt một khay không để hứng mỡ hoặc để cắt thịt ra cho đảm bảo vệ sinh.
Canh lửa thấy mặt ngoài của miếng thịt đã vàng đều và tỏa mùi thơm thì có thể thái thịt từ từ từ ngoài vào trong để kẹp vào bánh.
Chuẩn bị rau ăn kèm bánh mỳ doner kebab
Bắp cải tím bạn rửa sạch, thái mỏng
Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng
Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ, và cũng cắt lát mỏng nhé!
Xà lách bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo
Điểm nhấn của một số quầy hàng mà chúng tôi nhận ra được đó là vị của hành tây ngâm đã được khử bớt độ hăng, cay. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt đặc trưng mà không phải loại bánh nào cũng có.
Chuẩn vị nước sốt bánh mỳ doner kebab
Sốt bánh mì tạo nên hương vị độ đáo thơm ngon riêng của bánh mì. Sốt của bánh mỳ doner kebab thì chỉ có 3 loại và mayonnaise là loại cần được chú trọng nhất và thêm tương cà, tương ớt.
Sốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
Khi thưởng thức vị của loại nước sốt màu trắng như mayonnaise này sẽ có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng.
Hãy sử dụng cả 3 loại nước sốt cho chiếc bánh của bạn, nó vừa giúp tăng vị, hòa quyện vào nhau lại càng tạo nên một hương vị gì đó vô cùng độc và lạ, khiến bạn chỉ cần thưởng thức 1 lần là không bao giờ quên.
Bạn có ý định bán bánh mì doner kebab nhưng không có cửa hàng, trước hết hãy học cách làm bánh mì doner kebab ngon, rồi có thể tậu thêm chiếc xe đẩy bánh mì để đồng hành cùng bạn trên khắp các nẻo đường.
Cách làm bánh mỳ doner kebab ngon
Rạch bánh mỳ theo chiều ngang đủ rộng bằng kéo
Đặt 1 lớp thịt đã được nướng chín vàng đều
1 lớp rau trộn
Xếp lần lượt rồi cuối cùng mới rưới nước sốt lên trên
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Tất nhiên bạn cần chú ý để bánh mì vừa đảm bảo ngon miệng vừa đẹp mắt nhé
Attachments
Last edited: