Hạt mít kho tộ

thanhlinh

Junior Member

hat-mit-kho-to.jpg
Nguyên liệu:



– 20 hạt mít
- 3 bìa đậu hũ trắng lớn
- 2 lát thơm
- 1 trái dừa tươi
- 3 thìa cà phê tương
- 1 thìa cà phê hột muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 nhánh boa rô
- 20g kiệu
Thực hiện:

-Hạt mít lựa hạt to, tròn, rửa sạch, nấu chín với chút muối, vớt ra để ráo. Gọt sạch toàn bộ vỏ cứng và vỏ lụa nâu phía ngoài để lấy nhân bên trong
-Đậu hũ xắt miếng vuông
-Boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn
-Dừa tươi lấy nước
-Bắc chảo dầu nóng, phi thơm kiệu và boa-rô. Cho hạt mít, đậu hũ và tương hột vào, nêm gia vị, xóc đều cho thấm
-Tiếp tục cho nước dừa vào, để lửa to cho sôi bùng rồi hạ lửa đến khi gần cạn nước thì nhắc xuống
-Múc ra tô, rắc tiêu lên, món này dọn dùng nóng với cơm.
 
Back
Top