Hải sản nhồi đậu trứng

Jolie

Member

gbte5tbb.jpg

- 2 thanh đậu trứng
- 150 gram tôm
- 100 gram cá (tùy chọn)
- Hành tây, gừng
- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước, bột ngô.

e11wm2a2.jpg
*
edyjncpg.jpg
tom-dau-trung-5.jpg
Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt cá rửa sạch, lọc da, để vào một bát riêng.
*
0bmlbqmo.jpg
tom-dau-trung-6.jpg
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, đặt vào một bát riêng.
*
ycy0pyco.jpg
*
tom-dau-trung-2.jpg
Rắc một chút muối vào tôm cùng 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn. Thêm hành và gừng vào bát ướp tôm.Đậu trứng cắt thành khoảng 6 khúc, cắt bỏ phần đầu thừa.
*
be5ef1vf.jpg
tom-dau-trung-3.jpg
Dùng dao nhỏ khoét lỗ tròn rỗng trong từng miếng đậu. Cá và tôm đem băm nhỏ, trộn với nhau và với một chút bột ngô trong một bát nguyên liệu khác.
*
l0sem52f.jpg
tom-dau-trung-4.jpg
Khéo léo nhồi hỗn hợp tôm cá vào trong miếng đậu trứng.
*
cjyldrtk.jpg
tom-dau-trung-1.jpg
Đặt các miếng đậu trên một đĩa sứ đã có sẵn một chút dầu rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút. Chế nước sốt bằng cách pha một chút nước với bột ngô và gia vị rồi rưới lên thành phẩm.

spel00od.jpg

Tôm và cá là hải sản có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn không cần thêm bột ngọt trong khi chế biến. Đồng thời đậu trứng cũng có vị béo rất đậm đà hứa hẹn món ăn này sẽ có hương vị rất khác lạ.
tom-dau-trung-tp2.jpg


Chúc các bạn ngon miệng.H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top