Hến trộn gỏi

thanhlinh

Junior Member

hentrongoi-300x233.jpg
Nguyên liệu:
2kg hến tươi,
50g rau răm,
1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối,
1 thìa súp đậu phộng rang, 1/2 thìa súp mè, 1 thìa súp hành phi, bánh tráng mè nướng

Thực hiện: Hến luộc chín, gỡ lấy thịt. Rau răm nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho hến vào xào, nêm hạt nêm và muối, đảo nhiều cho hên săn thịt và thấm.
Cho ra đĩa rắc mè, đậu phộng, hành phi lên mặt. Dùng kèm với bánh tráng mè nướng.
Mách nhỏ: Món này không dùng đến nước nên khi luộc hến không cho nước, chỉ đậy vung, thỉnh thoảng đảo hến bung vỏ là được. Như thế hến sẽ giữ được độ ngọt.
Via Suutam
 
Back
Top