Hến xào rau răm trộn lạc

Jolie

Member

Nguyên liệu:
+ 2kg*hến
+ 50g rau mùi
+ 50g rau răm, một ít lá húng quế
+ 50g*lạc
+ 15g vừng
+ 1 muỗng dầu ăn, 2 thìa muối
+ 3 quả ớt hoặc nhiều hơn nếu thích.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-936be.jpg

Bước 1:
Hến vò thật sạch, ngâm với một ít ớt cay càng lâu càng tốt để hến nhả hết bẩn. Sau đó bạn luộc tới khi hến há miệng hết thì vớt ra, cất nước để nấu canh. Đãi qua rổ để lấy phần thịt hến, rửa sạch phần thịt này.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-5284f.jpg

Bước 2:
Rau răm và rau mùi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-53fb3.jpg

Bước 3:
Thái nhỏ 2 loại rau và ớt.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-39def.jpg

Bước 4:
Cho hành tăm lên chảo dầu phi thơm.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-55c61.jpg


Sau đó cho thịt hến vào xào.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-be242.jpg

Bước 5:
Đảo hến một lúc thì cho rau răm, rau mùi và ớt vào đảo qua một lúc nữa.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-f42d2.jpg

Bước 6:
Lạc rang lên, bỏ vỏ lụa, giã nhỏ.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-006ce.jpg


Vừng rang lên cho thơm.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-5e0e6.jpg

Bước 7:
Cho một ít lá húng quế vào bát to.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-4f7ee.jpg


Sau đó đổ hến xào vào bát này.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-0c205.jpg

Bước 7:
Cho vừng, lạc và muối vào trộn đều.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-10f60.jpg

Thành phẩm:
Hến trộn xong rất thơm, không bị lạc vị mà hòa quyện với rau mùi. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa vừng nướng hoặc phồng tôm tùy thích.


henxaorauramtronlacthomngonngayhe-953d7.jpg

henxaorauramtronlacthomngonngayhe-6592a.jpg








Theo Đẹp


More...
 
Back
Top