Lươn cuốn thịt om riềng

Jolie

Member

Nguyên liệu:

Lươn: 200g; Thịt xay: 80g;*Riềng nhỏ: 2 củ; Nghệ nhỏ: 2 củ; Hành tím băm: 1M; Tỏi băm: 1M; Tỏi phi: 1M; Rau răm, nước mắm; Hạt nêm; Xốt; Hành lá: 12 cọng.
*
Cách làm:

- 1 củ riềng & 1 củ nghệ tươi mài nhuyễn, vắt lấy 1M nước cốt, phần còn lại cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Hành lá chần sơ cho mềm.
- Thịt lươn làm sạch, cắt khúc 5cm, bỏ xương sống, ướp với nước cốt riềng nghệ, 1M hành tím băm, 1/2M nước mắm & 1M hạt nêm, để thấm. Thịt băm ướp với 1m hành tím băm và 1/3M hạt nêm, cho thịt xay vào giữa bụng lươn, dùng hành lá cột lại
- Trộn đều 2M xốt với 1M tỏi phi.

- Cho 1M xốt vào nồi đất, phi thơm hành tỏi băm, cho lươn vào chiên cho lươn săn lại, cho riềng & nghệ cắt lát vào, thêm nước nóng vào xấp mặt, đậy nắp, om đến khi nước cạn gần hết, cho*xốt*trộn tỏi phi vào, tắt bếp, thêm rau răm vào, đảo đều.

- Dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Phi hành tỏi bằng xốt giúp tạo mùi thơm và vị béo cho món ăn.

- Ướp lươn với nước cốt riềng nghệ để khử mùi tanh của lươn.
Theo Gia dinh
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top