Lưỡi bò Gyutan kiểu Nhật Bản

Jolie

Member

Nguyên liệu:

- 100 g lưỡi bò
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh rượu sake
- ½ thìa canh dầu mè
- ½ thìa nước chanh
- 1/8 củ hành tây to (nếu có)
- Hạt tiêu

1a.jpg


Cách làm:

Bước 1. Trộn đều tất cả các nguyên liệu (trừ lưỡi bò) trong một bát nhỡ.

Bước 2. Rót đều lớp sốt này trên khay/bát nướng.

2a.jpg


Bước 3. Trải những miếng lưỡi bò thái mỏng lên trên và tiếp tục rót nốt phần sốt còn lại lên trên lưỡi bò.

Bước 4. Thái mỏng hành tây lên trên lớp lưỡi bò và để ngấm khoảng 30 phút.

3a.jpg


Bước 5. Đặt lò nướng than.

Bước 6. Nướng ở nhiệt độ cao khoảng 1 – 2 phút mỗi miếng. Đổi mặt sau 1 – 2 phút. Khi lưỡi chín đều, xếp ra đĩa thưởng thức.

4a.jpg



a.jpg


b.jpg


j.jpg

Theo Xzone
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top