Tờ Dailymail của Anh vừa đăng tải hàng loạt bức ảnh về mùa săn chuột ở Việt Nam ngay trên trang nhất của báo.
Tác giả Leon Watson trên tờ Dailymail đã đặt tựa đề cho bài viết: "Có ai ăn chuột nướng? Nhà hàng Việt Nam đang bán loài gặm nhấm xiên que".
Theo bài báo này, bây giờ đang là thời điểm "săn chuột" tại Việt Nam và menu thịt chuột lại xuất hiện tại một nhà hàng ở Đan Phượng, thuộc vùng ngoại ô Hà Nội. Thịt chuột được coi là một đặc sản trong nhiều năm nay ở các nước Nam Á và ngày càng trở nên phổ biến.
Món chuột rất phổ biến với cư dân vùng châu thổ sông Hồng và sông Me Kông. Một nhà hàng ở gần Hà Nội đang bán món này khi nhu cầu ăn chuột ngày một tăng. Chuột được săn bắt sau mùa gặt.
Vào thời điểm này, những người nông dân ở miền Nam cũng đang săn chuột để bán ở các chợ. Ở vùng châu thổ sông Mekong, mùa săn chuột rộn ràng lúc mùa lụt vì chúng đang tìm đường ngoi lên khỏi chỗ ngập.
Một kg thịt chuột có giá khoảng 100 ngàn đồng, tương đương từ 4 đến 5 đô la.
Trong khi nhiều bạn đọc của tờ báo này tỏ ra “ghê” món thịt chuột thì một số độc giả lại ủng hộ món này. Độc giả ChiyoCheon cho biết: "Tôi vừa ở Hạ Long và Hà Nội. Theo tôi, khi tới đây thì hãy ăn những gì người địa phương ăn, tại sao bạn phải đặc biệt tới mức không ăn món của họ?" Với độc giả Observer thì có lẽ thịt chuột còn có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn những thực phẩm đang bày bán trong siêu thị ngày nay.
Dưới đây là hình ảnh săn và thui chuột được đăng trên Dailymail:
Chuột được làm sạch và đặt lên rơm rạ chuẩn bị cho khâu nướng ở vùng Đan Phượng
Sau đó chuột được thiêu bằng rơm để cháy tự nhiên
Bán thịt chuột ngoài chợ, những con chuột làm sẵn được ra giá với giá 100 ngàn 1 cặp
Một kg giá khoảng 100 ngàn đồng
Chuột thui trước khi chế biến
Chủ nhà hàng ở Đan Phượng đang chế biến món chuột
Làm lông chuột
Chuột lấy ra khỏi lồng ở Đan Phượng
Cơn sốt săn lùng chuột trở nên sôi động ở các vùng quê, đặc biệt vùng Hoài Đức
Bẫy chuột ở Hoài Đức
Người đi săn dùng chó để tìm chuột
Đặt bẫy ở cánh đồng để bắt chuột
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn
Tác giả Leon Watson trên tờ Dailymail đã đặt tựa đề cho bài viết: "Có ai ăn chuột nướng? Nhà hàng Việt Nam đang bán loài gặm nhấm xiên que".
Theo bài báo này, bây giờ đang là thời điểm "săn chuột" tại Việt Nam và menu thịt chuột lại xuất hiện tại một nhà hàng ở Đan Phượng, thuộc vùng ngoại ô Hà Nội. Thịt chuột được coi là một đặc sản trong nhiều năm nay ở các nước Nam Á và ngày càng trở nên phổ biến.
Món chuột rất phổ biến với cư dân vùng châu thổ sông Hồng và sông Me Kông. Một nhà hàng ở gần Hà Nội đang bán món này khi nhu cầu ăn chuột ngày một tăng. Chuột được săn bắt sau mùa gặt.
Vào thời điểm này, những người nông dân ở miền Nam cũng đang săn chuột để bán ở các chợ. Ở vùng châu thổ sông Mekong, mùa săn chuột rộn ràng lúc mùa lụt vì chúng đang tìm đường ngoi lên khỏi chỗ ngập.
Một kg thịt chuột có giá khoảng 100 ngàn đồng, tương đương từ 4 đến 5 đô la.
Trong khi nhiều bạn đọc của tờ báo này tỏ ra “ghê” món thịt chuột thì một số độc giả lại ủng hộ món này. Độc giả ChiyoCheon cho biết: "Tôi vừa ở Hạ Long và Hà Nội. Theo tôi, khi tới đây thì hãy ăn những gì người địa phương ăn, tại sao bạn phải đặc biệt tới mức không ăn món của họ?" Với độc giả Observer thì có lẽ thịt chuột còn có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn những thực phẩm đang bày bán trong siêu thị ngày nay.
Dưới đây là hình ảnh săn và thui chuột được đăng trên Dailymail:
Chuột được làm sạch và đặt lên rơm rạ chuẩn bị cho khâu nướng ở vùng Đan Phượng
Sau đó chuột được thiêu bằng rơm để cháy tự nhiên
Bán thịt chuột ngoài chợ, những con chuột làm sẵn được ra giá với giá 100 ngàn 1 cặp
Một kg giá khoảng 100 ngàn đồng
Chuột thui trước khi chế biến
Chủ nhà hàng ở Đan Phượng đang chế biến món chuột
Làm lông chuột
Chuột lấy ra khỏi lồng ở Đan Phượng
Cơn sốt săn lùng chuột trở nên sôi động ở các vùng quê, đặc biệt vùng Hoài Đức
Bẫy chuột ở Hoài Đức
Người đi săn dùng chó để tìm chuột
Đặt bẫy ở cánh đồng để bắt chuột
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn