Nguyên liệu:
- Măng củ: 500 g
- Tôm sú: 200 g
- Thịt nạc: 100 g
- Hành hoa, hành củ
- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:*Măng khô bóc lớp vỏ ngoài thái sợi, hành hoa cắt bỏ rể rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:*Tôm sú bóc vỏ bỏ chân, chừa lại đuôi cho đẹp, thịt nạc rửa sạch thái mỏng.
Bước 3:*Măng sau khi thái xong cho vào nồi luộc sôi cùng 1 chút muối khoảng 5 phút (cách làm như vậy giúp măng sẽ không bị đắng).
Bước 4:*Phi thơm hành với chút dầu ăn cho măng vào xào. Thêm ½ thìa bột nêm. Xào măng với lửa lớn khoảng 2 phút chút măng ra đĩa.
Bước 5:*Tiếp đến cho tôm, thịt vào xào riêng.
Bước 6:*Và cho măng vào xào cùng tôm, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 7:*Cuối cùng thêm ít hành hoa, ít hạt tiêu và mì chính rồi chút măng ra đĩa.
Món*măng xào tôm thịt*rất dễ làm ăn lại ngon.*Vị giòn giòn của măng, vị thơm của tôm thịt sẽ làm bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với*măng xào tôm thịt*nhé!
Hải Anh
More...