Mắm Chay

Jolie

Member

Nguyên liệu: Nhiều ít tùy ý thích mỗi người.*

- Củ cải trắng muối mặn ( nếu mua dạng cắt sẵn thì khỏi cắt lại và ngược lại ). Ngâm qua vài lần nước và xả cho bớt mặn.
- Dưa leo bỏ phần ruột ( trái dưa dài, dùng dao cắt dọc làm 3 phần, không dùng phần ruột ). Bào mỏng.
-*Khoai*tây bào sợi trộn với chút xíu muối ( ít thật ít ). Cho vào chảo dầu chiên vàng.
- Tàu hủ trắng miếng dầy, cắt lại thật mỏng và chiên vàng với dầu. Cắt sợi.
- Khóm cắt dài mỏng.


= Tất cả*Rau*củ trộn đều vào nhau, vắt thật ráo. Dùng khăn vắt cho dễ.

- Cho vô tô lớn, trộn với phần ” mắm chay ” ****. Cho tàu hủ vào trộn đều lại, nêm nếm thêm muối nếu nhạt.

**** ps: Chiên tàu hủ trước và dùng dầu đó chiên khoai tây vậy tiết kiệm.
**** CÁCH LÀM MẮM CHAY BẰNG TƯƠNG NHẬT LOẠI NẤU SUOP MISO. Khoảng 1 chén.
- Nếu có điều kiện thì mua mắm chay bán ở các chợ đồ chay ( VN ). Nếu không có thì có thể dùng loại nấu suop miso ( thấy thành phần ghi : tương hột, muối… ).

- 2 cây sả bằm nhuyễn.
- 4 muỗng canh dầu ăn cho vào nồi cho nóng, tiếp cho xả vào xào thơm. Tiếp tục cho tương miso vào ( khoảng 1 chén ) xào thơm, đều với 1 muỗng cà phê đường. Thêm chút nước sao cho sệt vừa ý. Vậy là xong.
- Cho ra chén/hộp đậy lại cất tủ lạnh.

Ngoài dùng làm món này, có thể dùng nấu bún mắm chay, kho mắm chay…. tùy thích.

*** NẾU KHÔNG CÓ TƯƠNG NHẬT. DÙNG THÍNH TRỘN ĐỀU VỚI PHẦN RAU CỦ TRÊN CŨNG ĐƯỢC.
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn










Theo Le Lan
 
Back
Top