Mực hấp xốt cay

thanhlinh

Junior Member
muc-hap-xot-cay.jpg

Nguyên liệu

- 4 con mực ống
- 1 củ hành tây
- 2 lát gừng
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê ớt băm
- ½ thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- Dầu ăn, bột bắp pha nước, hành, ngò trang trí

Thực hiện

- Mực ống làm sạch, khứa nhẹ mặt
- Hành tây xắt múi nhỏ. Gừng đập dập
- Cho gừng vào nước nấu sôi, trụng mực khoảng 2 phút cho chín
- Bắc chảo dầu, xào thơm hành tây rồi cho ra đĩa, xếp mực lên trên
- Phi thơm tỏi, cho ½ chén nước vào nấu sôi. Cho ớt băm, tiêu, dầu hào, nước tương vào nêm vừa ăn
- Cho nước bột bắp vào từ từ để tạo độ sánh, rưới xốt lên mực.
 
Back
Top