Mực nhồi thịt chiên

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Khoảng 10 con mực nhỏ
- 100g thịt lợn xay
- 10 cái nấm hương
- 1-2 cái mộc nhĩ
- 1 nắm nhỏ miến
- Gừng, rượu trắng
- Cà chua, hành lá, dứa, gia vị
1374461522-IMG_0080.JPG

Cách làm:
Bước 1:*Nấm hương, mộc nhĩ* ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ.*Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.
1374461522-IMG_0081.JPG

Bước 2:*Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.
1374461522-IMG_0082.JPG

Bước 3:*Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.
1374461522-IMG_0142.JPG

Bước 5:*Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.
1374461522-IMG_0144.JPG

Bày*mực nhồi thịt chiên*ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
1374461522-1.JPG

1374461522-2.JPG

1374461522-4.JPG

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với*mực nhồi thịt chiên*nhé!
Quỳnh Nga
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top