Mực Sốt Xí Mụi

thanhlinh

Junior Member
mucsotximuoi-300x225.jpg


Bạn có thể chế biến được một món hải sản cho bữa ăn cuối tuần này. Bỏ một chút thời gian để tỉa hoa, trình bày đĩa mực sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu
- 1 con mực ống khoảng 200g (chọn loại mực ống thịt dày để món ăn có độ dai và giòn vừa miệng)
- 3 quả xí mụi
- 1 muỗng cà-phê dầu hào
- 1/2 muỗng cà-phê bột nêm
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1/3 muỗng cà-phê tỏi xay
- 1 muỗng cà-phê dầu ăn
- 1/8 muỗng cà-phê tiêu
- 1 cây hành lá
- mè rang.

Thực hiện
Mực ống làm sạch, bỏ lớp da bên ngoài. Dùng dao khía xéo trên thân mực để tạo vảy cá, ướp với dầu hào và tiêu 15 phút cho thấm. Nướng mực trên lửa than nóng đỏ cho đến khi chín đều.
Xí muội bỏ hạt, gỡ lấy phần thịt, băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi xay vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho xí muội vào xào trên lửa nhỏ. Nêm bột nêm, đường cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành lá thái nhỏ lên.
Thưởng thức:
Mực thái khoanh vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới xốt xí muội, rắc ít mè rang lên. Dùng nóng.
Via HoaViet
 
Back
Top