Mực xào dưa cải chua

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống, tầm 300g
- 150g dưa cải chua
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, hành khô.
Cách làm:
muc1-1377502003.jpg
Bước 1: - Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.
muc2-1377502003.jpg
Bước 2:
- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.
muc3-1377502003.jpg
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
muc4-1377502003.jpg
Bước 4:
- Dùng lại chảo đó cho cà rốt vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, xào đến khi cà rốt chín.
muc5-1377502003.jpg
Bước 5:

- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho tiếp bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Cún Khang
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn






More...
 
Back
Top