Miến lươn giòn tan

Jolie

Member

Để làm miến lươn, bạn cần chuẩn bị:
cachlammienluongiontanchieudaicanha-5bb62.jpg
- 400g lươn tươi
- 2 lạng miến
- 30g bột ngô
- 1 mớ răm
- 300g giá đỗ
- 1/2 củ hành tây
- Hành phi
- 1 quả chanhPhần nguyên liệu này đủ cho 4 người ăn
Cách làm miến lươn như sau:
cachlammienluongiontanchieudaicanha-1156a.jpg
Bước 1:
- Trước tiên, chúng ta cần ngâm miến vào nước cho mềm.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-80d10.jpg
Bước 2:
- Nếu không mua được lươn làm sẵn, các bạn cho lươn vào túi nilon, thêm chút muối, buộc kín rồi lắc mạnh khoảng 2′. Làm vậy để lươn ra hết nhớt.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-c95ba.jpg
Bước 3:
- Các bạn rửa sạch lươn bằng nước chanh. Sau đó, rửa sạch tiếp một lần nữa bằng nước thường rồi lau khô.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-29bf0.jpg
Bước 4:
- Rạch 1 đường thẳng dọc theo bụng lươn để lấy ra phần ruột.
Các bạn chú ý: từ bước này trở đi, sẽ không được rửa lươn vào nước nữa nhé! Nếu dính nước, lươn sẽ bị tanh.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-7aa39.jpg
Bước 5:
- Lọc xương lươn để qua một bên.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-0cba9.jpg
Bước 6:
- Thái thịt lươn thành từng sợi nhỏ, dài.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-0d5c2.jpg
Bước 7:
- Cho phần đầu và xương lươn vào nồi để đun lấy nước chan miến.
Chú ý: Khi nước sôi, các bạn hớt bỏ bọt bẩn để nước được trong nhé!
cachlammienluongiontanchieudaicanha-062db.jpg
Bước 8:
- Ướp thịt lươn với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5′.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-04628.jpg
Bước 9:
- Trộn đều lươn với bột ngô. Nếu dùng bột mì thì khi chan nước vào sẽ bị bở nhé!
cachlammienluongiontanchieudaicanha-3340b.jpg
Bước 10:
- Để chảo dầu nóng rồi cho lươn vào chiên giòn.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-0a6c6.jpg
Bước 11:
- Lươn khi chiên xong, các bạn để vào giấy cho thấm hết dầu ăn thừa nhé!
cachlammienluongiontanchieudaicanha-40502.jpg
Bước 12:
- Xếp giá đỗ, hành tây vào bát rồi chần miến lên trên. Sau đó, bạn xếp đến lươn, rau răm và chan nước vào là xong.
Thêm một chút hành phi sẽ giúp cho miến lươn dậy mùi hơn rất nhiều đấy!
cachlammienluongiontanchieudaicanha-dd3bd.jpg

Dù có chan nước thì miếng lươn vẫn giòn tan…
cachlammienluongiontanchieudaicanha-80bee.jpg

cachlammienluongiontanchieudaicanha-33401.jpg

Nếu thái miếng lươn to một chút thì khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được rất rõ vị của thịt lươn.
cachlammienluongiontanchieudaicanha-69723.jpg

Còn nếu thích lươn giòn thật là giòn thì cứ thái thành dạng sợi cỡ như que xiên thịt là được.

cachlammienluongiontanchieudaicanha-1277c.jpg

Các bạn gói kĩ lươn khô và bảo quản trong tủ lạnh thì có thể dùng dần hơn 1 tuần nhé!​
Theo Trí Thức Trẻ
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn

1) FREE to Join
2) Get $5.00 welcome bonus instantly
3) Earn up to 50% cashback
4) Shop online at your favorite stores (more than 2,000 stores)
http://EZ5dollars.com
 
Back
Top