Miến trộn mực giòn dai

Jolie

Member
mien-tron-muc-300x192.jpg

Nguyên liệu
- 200gr miến
- 2 con mực ống cỡ vừa (nếu bạn thích có thể thêm hoặc thay thế bằng tôm)
- 1 mớ rau mùi
- 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi
- ½ củ hành tím
- ½ quả chanh, 1 củ cà rốt nhỏ
- 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm

Thực hiện
6055.jpg

- Hành tím, ớt, tỏi, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt bào sợi
6056.jpg

- Mực cắt khoanh dày khoảng 1cm. Sau đó, đun sôi nước, cho mực vào luộc khoảng 2′ rồi vớt ra, để ráo nước.
6057.jpg

- Cho miến vào chần trong nước sôi cho đến khi miến mềm nhưng vẫn giữ độ dai nhất định thì vớt ra và cho mực vào tô miến.
- Pha nước trộn: Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, ớt vào 1 bát con rồi khuấy đều đến khi đường tan.
6058.jpg

Cuối cùng, cho cà rốt và rau mùi vào tô miến, rưới nước trộn lên và trộn đều.
6059.jpg


Related posts:
  1. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
  2. Salad miến hải sản chua ngọt
  3. Đậu phụ nhồi miến sốt cay
  4. Tré : món ngon đặc sản miền Trung
  5. Salat mực cuốn rau củ giòn, ngọt
  6. Giòn rụm hoành thánh tôm chiên
  7. Giòn rụm khoai tây nhân thịt chiên xù
  8. Cá hồi tươi trộn rau củ
  9. Gỏi bò trộn cải mầm
  10. Miến gà trộn chua ngọt
 
Back
Top