Muôn màu món tráng miệng từ nha đam

Jolie

Member
Nha đam tính hàn nên có tác dụng thông đại tiện, mát huyết, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng. Xin giới thiệu với các bạn một vài món tráng miệng tuyệt ngon từ nha đam.
1. Nha đam đu đủ

nhadam1.jpg

Nguyên liệu:
Nha đam 1 miếng to
Đu đủ ½ quảĐường
NướcCách làm:
Nha đam gọt vỏ, rửa lại với nước cho hết nhớt rồi thái miếng vuông. Tiếp đó cho vào nồi nước sôi chần qua 1 phút, vớt ra cho vào nước đá ngay. Làm như vậy nha đam hết nhớt mà vẫn giòn.
Đu đủ gọt vỏ, thái miếng. Cho đu đủ, nửa cốc nước và đường vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễnChia nha đam ra các bát hoặc ly thủy tinh, rót đu đủ xay vào. Thêm đá cho mát lạnh.
Dùng ngay sau khi xay xong.

2. Nha đam nước đường

Nguyên liệu:

Nha đam
Đường nâu
Đường trắng
Lá nếp (lá dứa)Cách làm:
Nha đam mua về sơ chế như trên.

Cách 1:
nhadam2.JPG


Cho đường nâu (khoảng 100g) cùng với 1 cốc nước vào nồi, đặt lên bếp đun. Nguấy cho đường tan hết.Nhấc xuống để thật nguội.
Chia nha đam ra các bát, thêm nước đường nâu và đá. Dùng ngay
Cách 2:

nhadam3.JPG


Lá nếp rửa sạch, cắt khúc. Cho lá vào nồi, đổ nước đến nửa nồi, đặt lên bếp đun sôi. Đun khoảng 5 – 7 phút cho lá nếp tiết hết mùi thơm rồi vớt xác lá bỏ đi.Thêm 200 g đường trắng vào nước, đun tiếp 1 phút cho đường tan hết. Tắt bếp, nhấc xuống để nguội.
Chia nha đam ra các bát, thêm nước đường thơm và đá vào, thưởng thức ngay.
3. Sữa chua nha đam hoa quả
nhada4.jpg

Nguyên liệu:
Nha đam 200g
Kiwi 1 quả
Xoài 1 quả
Sữa chua trắng
Mật ong (tùy chọn)Cách làm:
Nha đam sơ chế, gọt vỏ, thái miếng, chần nước sôi 1 phút rồi ngâm vào nước đá. Vớt ra để ráo. Trộn 1 chút mật ong với nha đam rồi cho vào tủ lạnh
Kiwi gọt vỏ thái lát
Xoài gọt vỏ cắt miếng vuông.
Xếp các lát kiwi xuống dưới ly, đổ 1 hộp sữa chua vào, tiếp đến xúc nha đam lên trên sữa chua, cho tiếp 1 ít xoài miếng. Xếp thêm kiwi xung quanh cho đẹp.
Một ly sữa chua nha đam tuyệt ngon đã sẵn sàng

Chúc các bạn ngon miệng!


Theo Afamily
 
Back
Top