Nấm bào ngư xào sả ớt

Jolie

Member

Nguyên liệu:

Nấm bào ngư: 200g; Thơm: 1/4 trái;*Nấm rơm*búp: 100g; Ớt sừng: 1 trái; Nghệ tươi: 1 củ; Lá boaro, sả băm; Đường, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.
*
Cách làm:

- Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.

- Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.

- Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương, 1/2 M bột ngọt, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.

- Dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

- Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.

- Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp
Theo Gia Đình
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn







More...
 
Back
Top