Nộm bí đỏ ngọt ngon

Jolie

Member

nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.png

Bạn cần những nguyên liệu như sau để làm nộm bí ngô:

- 1 quả bí nhỏ loại spaghetti squash (*). Chọn quả đừng chín quá, bí vàng nhưng lớp thịt vẫn còn cứng thì làm nộm mới ngon. Bí chín mềm sẽ làm cho các sợi nộm bị nhũn, kém vị.

- Hành lá thái nhỏ (cả phần đầu hành lẫn lá hành)

- Vài lá bạc hà

- 2 muỗng cà phê muối

- Ít gừng băm nhỏ

- Gia vị trộn nộm: Nước cốt 2 quả chanh tươi; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột canh, ít tỏi và ớt băm nhỏ (nếu thích ăn cay)
(*) Spaghetti squash là một loại bí ruột màu vàng nhạt hoặc vàng cam, khi sống thì ruột đặc như bí đỏ thường, còn khi luộc chín phần thịt quả tự rời ra thành dạng sợi, có thể được dùng như mỳ spaghetti. Bạn có thể thay thế loại bí này bằng bí đỏ thông thường trong các công thức súp, nướng hay món ăn kèm – cũng như trong công thức này bạn cũng có thể dùng bí đỏ thay loại spaghetti squash chắc hẳn khá khó tìm với nhiều người.

nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.png

nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.png
nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.jpg

Rửa sạch bí đỏ, cắt làm đôi, bỏ sạch hạt bên trong rồi nạo sợi dài bằng dụng cụ bào sợi.Sau đó, thêm vào 2 muỗng cà phê muối.

nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.png
nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.jpg

Dùng tay trộn, vừa trộn vừa bóp cho muối thấm đều vào sợi bí, sau đó vắt sạch nước bí tiết ra khi trộn. Cho bí vào một bát lớn.

nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.png
nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.jpg

Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ cụ thể ở phần gia vị trộn rồi rưới nước trộn lên bát bí, thêm hành, gừng và đảo đều.
nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.jpg

Bày nộm ra đĩa, thêm lá bạc hà lên mặt cho đẹp mắt.

nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.png

Bí đỏ có thể là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon, từ hấp, xào đến canh… nhưng dùng bí đỏ làm nộm thì có vẻ hơi bất ngờ đối với nhiều người. Nhưng đừng ngần ngại bởi bạn sẽ thấy nó rất đáng để thử. Nộm bí đỏ có màu vàng nhẹ, điểm thêm những cọng bạc hà xanh mát trông rất hài hòa, hút mắt. Từng miếng nộm bí đỏ thơm ngọt lạ miệng lại có vị giòn ngon chắc chắn sẽ mang lại sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình khi thưởng thức.
nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.jpg
Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể thêm ớt khi trộn, nhưng mùa hè đã nóng rồi, hạn chế ăn ớt một chút nhất là với chị em để cơ thể có cơ hội thanh nhiệt sẽ tốt hơn. Thỉnh thoảng cho thêm ít vừng hoặc lạc rang cho nộm thêm thơm bùi ngon miệng nữa nhé!
nom-bi-do-ngot-ngon-la-mieng.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nộm bí đỏ nhé!

Theo Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn



 
Back
Top