- Bí đao
- Cà rốt
- Vừng, lạc
- Chanh, ớt, rau thơm
- Gia vị
Bước 1:
- Chúng mình rửa sạch rồi gọt vỏ bí và cà rốt.
- Gừng cũng rửa sạch, thái chỉ ngâm nước 5′ cho bớt cay rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
- Với Bí đao, cà rốt thì các bạn thái hoặc nạo sợi dài.
Bước 3:
- Rắc chút muối vào trộn đều rồi bóp qua cho ra bớt vị hăng của bí.
- Có thể bóp với dấm, nhưng vậy thì lúc trộn với gia vị sẽ không cho chanh vào nữa.
Bước 4:
- Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.
Bước 5:
- Ta cho gia vị, đường, gừng cùng nước cốt nửa quả chanh vào.
- Vừng, lạc đã rang chín, bóc vỏ, giã dập rắc lên trên cùng rau thơm, kinh giới.
Khi ăn thì trộn đều lên để lạc không bị ỉu nha!
Món nộm của mình có vị ngọt mát của bí xanh, thơm cay của gừng và bùi bùi của lạc.
Nếu muốn có thể trộn thêm nem chạo nhé!
Kenh14 Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn