Nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt

Jolie

Member
nom-doc-mung8-300x197.jpg


Nguyên liệu

- 5 cây dọc mùng

- 4 bìa đậu phụ

- Một nắm lạc rang, giã dập

- Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, bạc hà, húng quế

- Chanh, ớt

- Gia vị, đường, tiêu.



Thực hiện

2160.jpg


Dọc mùng tước sạch vỏ, thái vát, cho muối vào bóp vào để khoảng từ 15-30 phút. Bạn nhớ đi găng tay vào để tránh ngứa.

Sau khi bóp muối bạn rửa thật kỹ dọc mùng bằng nước lạnh rồi cho vào nước nóng khoảng 90ºC cùng chút muối để chần qua, bước này giúp dọc mùng khi ăn sẽ không hề bị ngứa và giòn hơn.

2161.jpg


Rau thơm xắt khúc khoảng 1cm.

2162.jpg


Cho dọc mùng đã vắt ráo nước ra tô, thêm gia vị, đường, tiêu, ớt, và nước cốt chanh.

Với 5 cây dọc mùng thì các bạn pha nước trộn với tỷ lệ như sau:

- Nước cốt từ 1 quả chanh

- 3 thìa cafe bột canh (gia vị)

- 2 thìa cafe hạt tiêu

- 3 thìa cafe đường

- Ớt tuỳ khẩu vị

2163.jpg


Sau đó trộn đều và để ngấm khoảng 5 phút. Cho rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.

2164.jpg


Đậu phụ luộc chín rồi để nguội, cắt miếng cho vào trộn đều, để ngấm 10 phút. Các bạn đừng ngại đậu nát nhé, đậu mơ rất chắc, tuy nhiên sẽ có một chút đậu nát ra quyện vào dọc mùng ăn rất mát và ngon.

2165.jpg


Sau cùng bạn cho lạc vào xóc đều là xong.

2166.jpg


Món nộm dọc mùng đậu phụ này tuy nguyên liệu rất dân dã và rẻ nhưng khi ăn lại vô cùng lạ miệng bởi vị chua ngọt, giòn mát rất dễ chịu; bạn hãy cùng thử và cảm nhận nhé!



Related posts:
  1. Salad miến hải sản chua ngọt
  2. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
  3. Cá xào chua ngọt
  4. Củ cải cà rốt muối chua ngọt
  5. Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ
  6. Cá xốt chua ngọt
  7. Sườn xào chua ngọt kèm rau củ
  8. Lẩu bắp bò tiêu xanh
  9. Gỏi cá thu
  10. Salat mực cuốn rau củ giòn, ngọt
 
Back
Top