Nộm gà bưởi

Jolie

Member
goi-ga-16-224x300.jpg


Nguyên liệu:

- Thịt gà

- Bưởi

- Lạc rang (đậu phộng)

- Bơ lạc (bơ đậu phộng)

- Lá chanh (hoặc rau răm)

- Đường, nước mắm, chanh

- Vừng rang (mè rang)



17255.jpg


Gà dùng để trộn gỏi, các bạn nên chọn mua gà ta hoặc gà mía. Còn với bưởi thì dùng loại bưởi có tép giòn như bưởi da xanh hoặc bưởi Phúc Trạch!

Cách làm:

17256.jpg


- Trước tiên là luộc chín thịt gà các bạn nhé! Các bạn chú ý cho một chút muối hoặc nước mắm vào nước luộc để thịt gà được ngon hơn.

17257.jpg


- Trong lúc chờ đợi, sẽ*làm bưởi.

17258.jpg


- Xé nhỏ tép bưởi ra các bạn nhé! Nhưng đừng xé nhỏ quá!

17259.jpg


- Khi thịt gà đã chín, các bạn để nguội rồi lọc bỏ xương và thái (hoặc xé sợi) nhỏ ra.

Thay vì thái, nếu các bạn xé thì sẽ mềm miếng thịt hơn!

17260.jpg


- Giã hoặc xay lạc thật nhỏ.

17261.jpg


- Sau đó, trộn đều lạc xay với bơ lạc, đường, muối, nước mắm, nước cốt chanh và một ít nước lọc để làm nước trộn nộm.

Các bạn để ý, nếu là bưởi ngọt thì tăng nước cốt chanh lên một chút, còn nếu là bưởi chua thì tăng lượng đường!

17262.jpg


- Trộn đều nước trộn nộm với thịt gà rồi để yên khoảng 5′ hoặc đến khi cần ăn cho thịt ngấm gia vị.

- Tiếp đó, các bạn trộn nhẹ nhàng tép bưởi vào chung với thịt.

17263.jpg


- Với phần rau gia vị tạo mùi, các bạn có thể lựa chọn một trong hai loại là: lá chanh và rau răm. Mỗi loại sẽ cho một mùi vị khác nhau hoàn toàn!

17264.jpg


- Trộn đều lá chanh (hoặc rau răm) đã thái thật nhỏ vào gỏi nữa là xong!

17265.jpg


Bày ra đĩa thôi!!!

17266.jpg


Rắc một chút vừng rang lên trên nữa!

17267.jpg


Nếu ăn được cay thì các bạn có thể dùng thêm ớt…

17268.jpg


Có hương, có vị, có cảm giác…

17269.jpg


Tất cả hòa lẫn với nhau tạo thành một thể thống nhất!



Related posts:
  1. Nộm đu đủ biến tấu ngon lạ
  2. Gỏi cá thu
  3. Salad gà chiên
  4. Tôm trộn dưa chuột hành phi
  5. Ốc nấu thả
  6. Salad rong nho
  7. Steak rong nho
  8. Thịt heo xào mắm ruốc
  9. Lẩu bắp bò tiêu xanh
  10. Sò mai hấp tỏi
 
Back
Top