Nộm măng 1 nắng

Jolie

Member
Nhà mình mua măng về phơi với ý định chuẩn bị món măng khô ngày Tết, nhưng chỉ qua 1 ngày mình mới nhớ lâu rồi không làm nộm măng 1 nắng đãi chồng.
Món này đơn giản, dễ làm, dễ ăn mà không hề ngán mỡ.
La-mieng-mon-mang-1-nang.jpg


Nguyên liệu: Măng nứa phơi 1 nắng.
Thịt lợn vai sấn hoặc ba chỉ nách.
Lạc rang.
Rau gia vị: Tía tô, rau răm.
Tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường.
Nguyen-lieu-chu-yeu-cua-mon-nom-mang.jpg


Thực hiện:

Chuẩn bị măng: Các bạn nên chọn măng nứa có thân dày (còn gọi là măng hốc) cho giòn và nhiều lá sẽ ngon hơn. Luộc kỹ, để nguội, bổ thân ra và khứa nhẹ cho cái măng xếp phẳng như làm măng khô.

Treo lên phơi nắng 1 ngày, nếu trời nắng nhẹ nên phơi làm 2 ngày sẽ làm măng đã giòn lại hơi dai và có vị chua nhẹ.
Thit-vai-san-thai-mong-nho-nhu-nay.jpg

Bước 1: Măng đã chuẩn bị, tước mỏng và đun nước sôi chần qua. Để măng nguội ráo nước.
Bước 2: Thịt lợn luộc, thái miếng nhỏ, mỏng.
Bước 3: Chuẩn bị nước trộn gồm: Tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường sao có vị chua chua ngòn ngọt (không nên chua quá vì bản thân măng đã hơi có vị chua nhẹ).
Rau gia vị rửa sạch, ngắt từng lá rau răm, rau tía tô lá to xé đôi chứ không thái nhỏ.
Lạc rang chín vàng, giã dập.
Bước cuối cùng: Trước hết trộn măng với thịt luộc thái mỏng và nước trộn đảo cho thật ngấm mới cho rau gia vị vào đảo lại vài lần, đưa món nộm ra đĩa và rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.
af3Mang-1-nang-da-thanh-nom-mang-moi-ca-nha-thuong-thuc.jpg



Thật nhanh phải không bạn, món nộm măng 1 nắng này ăn rất lạ miệng vì măng không mềm mà giòn giòn dai dai, vị chua ngọt vừa phải hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công.




Theo Afamily
 
Back
Top