Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt

Jolie

Member
nom-mien-ga.jpg


Nguyên liệu:

- 500g thịt gà không xương – bạn có thể dùng phần đùi hay ức gà tùy thích nhé.

- 4 cây hành lá rửa sạch xắt nhỏ, 2 nhánh tỏi

- 120ml tương đậu nành

- 2 thìa canh đường nâu (khoảng 30g)

- 2 thìa canh dấm gạo



- 1 thìa canh nước cốt chanh

- 2 củ cà rốt, cắt thành dạng que mỏng

- 1 quả dưa chuột nhỏ hoặc 1/2 quả dưa chuột to, xắt lát mỏng.

- 1 mớ húng quế, xắt nhỏ.

Cách làm:

6891.jpg

Đầu tiên chúng ta cần phải ướp gà. Trộn đều tương đậu nành, hành xắt nhỏ, tỏi bằm, dấm, đường, nước chanh và bột ớt trong một bát nhỏ, chia làm 2 phần. 1 phần bạn sẽ dùng để ướp gà còn một phần bạn sẽ dùng để trộn salad khi ăn.

6892.jpg


Ướp gà trong ít nhất là nửa giờ.

6893.jpg


Miến ngâm nước cho mềm và trụng với nước sôi cho chín rồi vớt ra rá, để ráo nước (cẩn thận kẻo bị nát miến bạn nhé).

6894.jpg


Cho dầu vào chảo với lửa vừa – to; áp chảo thịt gà thành từng mẻ. Mỗi mặt thịt khoảng 1-2 phút hoặc tới khi thịt gà chín và xém mặt, có màu vàng nâu đẹp mắt.

6895.jpg


Cho thịt gà và miến ra đĩa, bày cà rốt, dưa chuột, húng quế lên trên, rưới phần nước trộn còn lại lên nộm, trộn đều và dùng ngay.

6896.jpg


Ngoài ra khi ăn bạn có thể rắc thêm lạc rang giã dập, vài lát chanh, giá đỗ hoặc bột ớt lên món nộm tùy thích nhé!



Related posts:
  1. Cá nấu chua kiểu Thái
  2. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  3. Gỏi Thái
  4. Thịt ba chỉ kho củ cải kiểu Nhật
  5. Cá xốt chua ngọt
  6. Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ
  7. Gà chiên kiểu Nhật
  8. Chả cá rán ngon lạ
  9. Trời lạnh ăn Gà rán nóng hổi
  10. Cánh gà rút xương tẩm mè
 
Back
Top