Nộm miến trộn mực khô

Jolie

Member

Nguyên liêu: làm được 3 – 4 bát miến như trong hình
- 1-2 con mực khô
- 200g cha cá, có thê dùng cá rô phi hay cá thát lát
- 2 quả trứng gà
- Hành khô, muối, đường, hat tiêu, nước mắm, ớt quả
- Giá đô, rau cai, có thê dùng cai thìa hay cai be xanh hay rau rút
- Miến, lac rang.
Cách làm:
B1.jpg
Bước 1:- Mực khô cuộn tròn lại dùng cán dao đập sơ vài nhát để dễ dàng xé khô mực, dùng tay xé khô mực thành những sợi mỏng.
B2.jpg
Bước 2:
- Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, cho khô mực vào rán vàng.
B3.jpg
Bước 3:
- Chả cá xay sẵn bạn mua về nêm gia vị cho vừa ăn và rưới vào một ít dầu ăn, dùng thìa quết cho chả cá được dai, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn tủ đá khoảng 30 phút trước khi chế biến.
B4.jpg
Bước 4:
- Dung tay nắn thành lát chả cá mỏng, ấn dẹp ra, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, rán vàng chả cá.
B5.jpg
Bước 5:
- Giá đỗ, rau cải rửa sạch, để ráo.
B6.jpg
Bước 6:
- Đun nồi nước sôi, dùng vợt inox cho giá vào chần.
- Tiếp theo cho rau cải vào luộc chín, đun lửa lớn, sau đó vớt rau ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.
B7.jpg
Bước 7:
- Trứng gà đánh tan, thêm vào bát trứng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, thái sợi.
B8.jpg
Bước 8:
- Đun nồi nước sôi, cho miến vào chần chín, vớt ra rổ và xả lại sợi miến dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.
B10.jpg
Bước 9:

- Khi dùng cho miến vào bát, thêm giá đỗ, rau cải, trứng thái sợi, mực rán giòn, chả cá cắt lát, bên trên rắc một ít lạc rang chín, dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha tỏi, ớt.
Cún Khang​
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top