Nguyên liệu:
300gr rau cần
2 trái ớt
2 muỗng canh ruốc thịt
1 củ tỏi, bằm nhỏ
Bột nêm, đường, giấm
1 bát ô tô nước đun sôi để nguội.
1 lít nước lã.
Chuẩn bị:
Rau cần nhặt rễ rửa sạch, cắt khúc dài 4cm.
Ớt quả thái vát, bỏ hạt
Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Cách làm:
Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa to cho nước sủi bong bóng, cho rau cần vào chần qua, vớt ra trụng rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó tãi đều trên mặt rổ cho ráo nước.
Cho cần vào bát ô tô to, cho 2 thìa cà phê đường, ớt cay thái sẵn, tỏi băm, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa giấm (có thể thay bằng nước cốt chanh). Tất cả trộn đều, để khoảng 15 phút sau đó cho ra đĩa, rải ruốc thịt lên trên, bạn ăn kèm với món bánh mỳ sốt vang nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
theo TCMN
300gr rau cần
2 trái ớt
2 muỗng canh ruốc thịt
1 củ tỏi, bằm nhỏ
Bột nêm, đường, giấm
1 bát ô tô nước đun sôi để nguội.
1 lít nước lã.
Chuẩn bị:
Rau cần nhặt rễ rửa sạch, cắt khúc dài 4cm.
Ớt quả thái vát, bỏ hạt
Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Cách làm:
Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa to cho nước sủi bong bóng, cho rau cần vào chần qua, vớt ra trụng rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó tãi đều trên mặt rổ cho ráo nước.
Cho cần vào bát ô tô to, cho 2 thìa cà phê đường, ớt cay thái sẵn, tỏi băm, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa giấm (có thể thay bằng nước cốt chanh). Tất cả trộn đều, để khoảng 15 phút sau đó cho ra đĩa, rải ruốc thịt lên trên, bạn ăn kèm với món bánh mỳ sốt vang nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
theo TCMN