Nguyên liệu:*
- 200g rau muống non
- 100g ba rọi rút xương
- 100g nấm bi trắng
- 50g rau thơm
- 50g đậu phộng
- Muối
- Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng đỏ, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm tôm
Các bước thực hiện:*
1
Rau muống cắt khúc ngắn 5cm, trụng sơ. Nấm bi luộc gần chín tới.
Ba rọi luộc trong nước có cho 1 ít muối, cắt sợi dài bằng cọng rau muống.
2
Nước trộn:*Tỏi bóc vỏ. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hột, chia làm 2. Chanh vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn tỏi và 1/2 ớt sừng, cho đường, mắm tôm, nước cốt chanh vào trộn đều.
3
Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau thơm nhặt rửa sạch, xắt sợi.
Trộn đều rau muống, thịt, nấm bi, 1/2 nước trộn, đậu phộng và rau thơm, để 15 phút.
4
1/2 ớt sừng còn lại thái sợi. Bày nộm lên đĩa, rắc 1/2 đậu phộng và rau thơm còn lại lên, ăn kèm với 1/2 nước trộn gỏi còn lại.
Theo MNVN