Nguyên liệu:
- Rau muống: 2 mớ
- Tép tươi: 150 g
- Lạc rang: 100 g
- Rau thơm các loại
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, súp, giấm
Cách làm:
Bước 1:*Tép rửa sạch, nhặt qua râu rồi cho nên chảo rang chín.
Bước 2:*Lạc rang chín, ủ khoảng 5 phút rồi sát vỏ, giã nhưng không cần giã nhỏ.
Bước 3:*Rau thơm các loại nhặt sạch, ngâm muối thái dối.
Bước 4:*Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch ngâm muối. Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín rau. Vớt rau ra âu nước đun sôi để nguội cho rau vào cùng vài viên đá. Cách này sẽ giúp rau được xanh hơn.
Bước 5:*Lần lượt vắt từng nắm rau nhỏ cho bớt nước rồi làm tơi, cho vào âu sạch. Cho tép rang chín vào.
Bước 6:*Hòa một bát nước cốt chanh với 2 quả chanh tươi bỏ hạt, 2 thìa giấm cùng 2 thìa súp, 2 thìa đường với tỏi đập dập, ớt thái nhỏ rưới đều lên rau. Trộn đều cho rau ngấm gia vị.
Bước 7:*Tiếp đến cho rau thơm thái dối vào trộn thêm lần nữa.
Bước 8:*Cuối cùng là rắc đều lạc lên, bày lên đĩa.
Mát trời ăn*nộm rau muống*rất ngon và hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với*nộm rau muống!
Hương Quý
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn