Nộm rau muống

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Rau muống: 2 mớ
- Tép tươi: 150 g
- Lạc rang: 100 g
- Rau thơm các loại
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, súp, giấm
1372210431-1.JPG

Cách làm:
Bước 1:*Tép rửa sạch, nhặt qua râu rồi cho nên chảo rang chín.
1372210437-2.JPG

Bước 2:*Lạc rang chín, ủ khoảng 5 phút rồi sát vỏ, giã nhưng không cần giã nhỏ.
1372210445-3.JPG

Bước 3:*Rau thơm các loại nhặt sạch, ngâm muối thái dối.
1372210469-5.JPG

Bước 4:*Rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá, rửa sạch ngâm muối. Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín rau. Vớt rau ra âu nước đun sôi để nguội cho rau vào cùng vài viên đá. Cách này sẽ giúp rau được xanh hơn.
Bước 5:*Lần lượt vắt từng nắm rau nhỏ cho bớt nước rồi làm tơi, cho vào âu sạch. Cho tép rang chín vào.
1372210486-6.JPG

Bước 6:*Hòa một bát nước cốt chanh với 2 quả chanh tươi bỏ hạt, 2 thìa giấm cùng 2 thìa súp, 2 thìa đường với tỏi đập dập, ớt thái nhỏ rưới đều lên rau. Trộn đều cho rau ngấm gia vị.
1372210544-8.JPG

Bước 7:*Tiếp đến cho rau thơm thái dối vào trộn thêm lần nữa.
1372210500-7.JPG

Bước 8:*Cuối cùng là rắc đều lạc lên, bày lên đĩa.
1372210556-10.JPG

Mát trời ăn*nộm rau muống*rất ngon và hấp dẫn.
1372210572-13.JPG

1372210579-11.JPG

1372210585-12.JPG

Chúc bạn thành công và ngon miệng với*nộm rau muống!
Hương Quý
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top