| Nguyên liệu làm nộm tép: - 200g*tép*tươi (hoặc 50g tép khô) - 1 quả*ớt chuông*đỏ và 1 quả ớt chuông xanh - rau mùi - dấm, đường, dầu vừng, gừng, rượu vang nhạt…. | |
Thực hiện: Bước 1: - Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước. Nếu là tép khô thì bạn cần ngâm nước 5 – 10 phút để tép nở mềm. - Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo đều, rồi bỏ vào chõ để đồ chín hơi cho dẻo thịt. | ||
Bước 2: - Ớt chuông xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ chung vào 1 bát. - Trong một bát khác bạn thái sợi một chút gừng, đổ các gia vị dấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước trộn này chỉ cần nửa lưng bát con là vừa. | ||
Bước 3: - Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội sau khi đồ chín. - Bạn có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, dọc mùng muối, lá chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,… | ||
Khi ăn, đổ nước trộn, để chừng 5 phút là tép ngấm đều hương vị. |
Sau những cơn mưa rào ngày hạ, tép sinh trưởng rất nhanh, thân tép cũng mềm và thịt dẻo hơn bao giờ hết, bạn tranh thủ mua tép đúng thời điểm này có món*nộm tép*tươi ngon nhất.
Theo Tri Thức Trẻ